Testimonial

OUR COMMUNITY at Selt INTER EDUCATION  

MS Wisuttilak Kiattidech

สวัสดีค่ะพี่โอ๋ จำได้ค่ะ ปุ๋ยไม่ลืมกลับไปจะแวะไปหานะคะ ตอนนี้กำลังปั่นโปรเจคช่วงสุดท้ายค่ะ รักษาสุขภาพนะคะ ปุ๋ย

MS Wisuttilak Kiattidech
สวัสดีค่ะพี่โอ๋ กลับไปจะแวะไปหานะคะ ตอนนี้กำลังปั่นโปรเจคช่วงสุดท้ายค่ะ รักษาสุขภาพนะคะ ขอบคุณค่ะ ปุ๋ย

MS Narissara Wongratana
ขอบคุณค่ะสำหรับการดูแลที่ดีมากๆที่ผ่านมา ทำให้การมาเรียนที่นี่ง่ายและสะดวกขึ้นเยอะมากค่ะ ขอบคุณค่ะ รุ้ง

MS Khanam Philapurana คณัมพร
ขอบคุณ คุณโอ๋และทีม มากนะคะ สำหรับความใส่ใจช่วยเหลือติดต่อประสานงาน และคำแนะนำต่างๆ ประทับใจในบริการมากค่ะ ขอให้ selt INTER Ed. ประสบความสำเร็จยิ่งๆ ขึ้นไปนะคะ ถ้ามีใครสนใจจะแนะนำไปที่พี่โอ๋นะคะ ขอให้กิจการประสบความสำเร็จยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ คณัมพร

MS Kanjana Promtep
ผลคะแนนก็ค่อนข้างออกมาดีกว่าที่ตั้งเป้าไว้ค่ะ อาจารย์ที่สอนก็ใจดีช่วยประเมินให้คะแนนดีด้วย คงเป็นเพราะส่วนหนึ่งที่เราตั้งใจเรียนให้อาจารย์เห็น ช่วงสัปดาห์นี้เป็นช่วงของการลงทะเบียนและพบปะอาจารย์หัวหน้าภาควิชาและเพื่อนๆ ประมาณนี้ค่ะส่วนสัปดาห์หน้าจะเริ่มเรียนโทจริงๆแล้วจากนี้ไปคงเข้าสู่ชีวิตจริงของการเป็นนศ.ป.โท แล้วคงเรียนหนักน่าดูแต่จะพยายามตั้งใจให้มาก ตอนนี้เริ่มปรับตัวในเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันได้มากแล้ว หากเราผ่านมันมาได้ประสบการณ์จะสอนให้เราจะเก่งและแกร่งขึ้นจริงๆ ค่ะ ขอบคุณสำหรับความห่วงใยและคิดถึงค่ะ ยุ้ย

Mr Nutchanon Sang-aroon

Thank you for your supporting. I am very fine. People are nice and friendly, especially my host and my teacher. I have to practice my skill with my host.
Regards, Nutchanon S.

MS Narissara Wongratana

Bangor University เป็นมหาวิทยาลัยเล็กๆ ที่น่าสนใจมากค่ะ มีอะไรให้ค้นหาเรียนรู้มากมาย คอร์สที่เรียนคือ Applied Behaviour Analysisค่ะอยู่ใน Psychology เนื้อหา การสอน ดีมากค่ะ ให้ได้เรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ลองทำด้วยตัวเอง อีกทั้ง อาจารย์ก็สอนดีมากค่ะ ให้ตัวอย่างได้ประยุกต์ใช้ชัดเจน Bangor University มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย และเปิดโอกาสให้เรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาของคนหลายเชื้อชาติ Bangor เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติเยอะมาก ถ้ามาจะได้ลองค้นหาสิ่งใหม่ๆมากมายค่ะ Selt INTER Education ดูแลดีมากค่ะ ตั้งแต่ก่อนไปเรียน ดูแลตั้งแต่เรื่องคอร์ส ที่พัก การเดินทาง พอไปเรียนก็ยังให้คำปรึกษา คำแนะนำต่างๆ จนกระทั่งเรียนจบ หลังจากเรียนก็ยังติดต่อพูดคุยกันค่ะดูแลเหมือนพี่น้อง น่ารักมากค่ะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะสำหรับทุกการดูแล รุ้ง

MS Naruenapang Naruepai (Pute)
KTH Royal Institute of Technology Master's programme in Architectural Lighting Design

Sorry, i haven't replied earlier. Been studying hard and the daylight here is getting short ka.
(Sunset at 16.30) Stockholm and KTH are so nice! We are so happy here and we gather together sometimes.Hope P'Oh could come visit us sometimes na ka. Regards, Pute

Mr Lieutenant Nattawut Orachorn

"Thank you very much for offering me the opportunity to study at Bangor University. I sincerely appreciate you taking time to help me and to share information on educational description and the university and this is the information http://blog.applysomething.com/?tag=kth

(อ่านต่อกดที่ชื่อ OUR COMMUNITY at Selt INTER EDUCATION  เพื่อเข้าหน้าหลักค่ะ)

 

MS รตา อักษรทอง York St John University


เรียนปริญญาโท Fine Art ที่ York St John University ตอนนี้เราพึงเริ่มเรียนปริญญาโทมางานหนักอยู่เพราะเราเป็นคนไทยหรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นคนเอเชียเพียงคนเดียวที่เรียนทางด้านArt ที่มหาลัยนี้ก็เลยต้องพยายามมากกว่าปกติหน่อยเพราะไม่มีเพื่อนคนไทยหรือคนเอเชียให้ถาม แต่ก็ดีคะทุกอย่างบังคับให้เราต้องพยายามอยู่ด้วยตนเองให้ได้ ตอนนี้ก็เริ่มมีเพื่อนสนิทเป็นฝรั่งแล้วละเพื่อนหน้ารักมากคอยช่วยเหลือในสิ่งที่เราไม่เข้าใจถือเป็นเรื่องโชคดีของเรา และยังได้ลองทำงานร่วมกับศิลปินต่างประเทศถือเป็นประสบการที่ดีมากคะ ในช่วงแรกที่มาถึงเรียน 15 week Preessional Course ก่อนตามกฏจากคะแนน IELST ของเรา ในตอนนั้นเราจะมีเพื่อนที่เรียนด้วยกันส่วนใหญ่เป็นคนจีน อาจจะมีคนไทยเรียนด้วยคนสองคนหรืออาจจะไม่มีเลยแล้วแต่คณะหรือสาขาที่เราเลือกเรียนเช่น ของเรา เราเรียนกับจีนทั้งหมดเพราะสาขาของเราไม่ตรงกับสาขาที่คนไทยคนอื่นเลือกเรียน ก็ดีนะได้พัทนาภาษาอังกฤษขึ้นแต่อาจจะไม่ถูกGrammarหมดเพราะคนจีนส่วนให้ก็ใช้ได้ไม่ดีมากเราจะได้รับอิทธิพลจากเพื่อนมากกว่าครูในการพูด แต่การเขียนไม่ต้องห่วงเพราะเราจะพัทนาแน่นอนถ้าเราพยายามครูที่นี้เขาพยายามที่จะช่วนเรามาก เรื่องการฟังยิ่งไม่ต้องห่วงแต่การอ่านนั้นขึ้นอยู่กับความพยายามส่วนบุคคล

พี่ๆ ที่ selt INTER Education ดูแลเหมือนครอบครัวเลยคะ ดูแลกันตั้งแต่หาข้อมูลที่จะมาเรียนเอกสารทุกอย่างที่ต้องใช้ในการมาเรียนต่อ แอกสารการทำวีซ่าและตั่วเครื่องบิน และยังคอยดูแลเช็คว่าเรียนเป็นยังไงบ้างมีปัญหาอะไรไหม ที่พัก การเรียน ความเป็นอยู่เป็นอย่างไร เพื่อนๆคนไทยคนอื่นยังว่าของพวกเขายังไม่ดูแลดีขนาดนี้เลย คุณแม่ของเราประทับใจมากและท่านรู้สึกว่าใจที่เราได้มาเรียนที่นี้โดยผ่านทางselt INTER Education คะ

MS Peeraya (Fern) Cavendish English School | Bournemouth

เฟิร์นไป bournrmouth มา ภาษาอังกฤษพัฒนาขึ้นมาก เปลี่ยนชีวิตไปเลย จากตอนแรกกลัวภาษาอังกฤษไม่ค่อยชอบ ตอนนี้ชอบมาก สามารถคุยกะใครก็ได้ แล้วก็ภาษาอังกฤษก็ทำให้หนูมีโอกาสในชีวิตอื่นๆเข้ามามากมายกว่าแต่ก่อน เช่นตอนนี้หนูก้ได้ทุนมา exchange ที่ญี่ปุ่น(สัมภาษณ์ภาษาอังกฤษ) แล้วก็ยังสอบข้อเขียน iaeste ผ่านก็มีสิทธิ์ลุ้นทุน intern ต่างประเทศ ก็แบบรู้สึกดีมากที่ได้ไป คิดถูกมากที่ไป แล้วก็ตอนนี้ก็ยังมีเพื่อนต่างชาติที่ยังคุยกันอยู่จากตอนนั้นจนตอนนี้ เป็นอะไรที่ดีมากมากค่ะ ตอนนี้หนูชอบภาษาอังกฤษมาก แล้วก็กำลังสมัครintern,scholar ตปท.อยู่เยอะมากมากค่ะ แต่ก็ยังไม่รู้จะได้มั้ย แต่แบบมีความกล้ามากขึ้นมากมาก ขอบคุณพี่โอ๋มากๆค่ะ เฟิร์น

MS Thaninee Chansuwan (Ni)| University of Reading

"ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่โอ๋กับพี่รัตน์มากๆ ค่ะที่ช่วยเหลือในการสมัครเรียนต่อและประสานกับทางมหาวิทยาลัยให้เป็นอย่างดี ตอนแรกไม่คิดว่าจะทันได้มาเรียนในปีการศึกษานี้ เพราะมีหลายขั้นตอนที่ต้องดำเนินการ แต่พี่โอ๋กับพี่รัตน์ก็ให้กำลังใจตลอดว่าจะต้องทัน ซึ่งสุดท้ายก็เป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ การได้มาเรียน MSc Agricultural Economics ที่ University of Reading เป็นโอกาสและประสบการณ์ที่มีค่ามากค่ะ นอกจากจะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในต่างประเทศแล้ว สำหรับการเรียน ก็ได้ฝึกคิดแบบ Critical Thinking ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคตค่ะ" ธนินี (นิ)